Hòa trong không khí phấn khởi, tự hào của toàn Đảng, toàn Dân và toàn Quân ta chào mừng kỷ niệm 76 năm ngày Thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam (22/12/1944 – 22/12/2020) và 31 năm Ngày Hội quốc phòng toàn dân, các trường học trên địa bàn huyện Cẩm Khê đang tưng bừng chuẩn bị các hoạt động chào mừng, tri ân anh bộ đội cụ Hồ, sáng 19/12/2020, Phòng Giáo dục và Đào tạo cẩm Khê, Đoàn Thanh niên huyện Cẩm Khê phối hợp với Câu lạc Bộ Tuổi trẻ vì biển đảo quê hương và Bảo tàng Tuổi trẻ Việt Nam tổ chức hoạt động ngoại khóa với chủ đề “Học sinh Cẩm Khê hướng về biển đảo yêu thương: Xuân biên giới - Tết Hải đảo năm 2021” tại trường THCS Sông Thao.

Về dự và chỉ đạo buổi ngoại khóa có các đồng chí: Tiến Sĩ Nguyễn Việt Hùng - Giám đốc Bảo tàng Tuổi trẻ Việt Nam, ông Bùi Xuân Vĩnh - Phó Bí thư thường trực Huyện ủy Cẩm Khê; ông Nguyễn Tân Sơn - Phó Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí lãnh đạo Ban Tuyên giáo, Ban Dân vận Huyện ủy Cẩm Khê; ông Trần Vũ Thành - Chủ nhiệm CLB Tuổi trẻ vì biển đảo quê hương, nghệ sĩ Hồ Liên - Phó Chủ nhiệm CLBTuổi trẻ vì biển đảo quê hương; anh Nguyễn Trung Hiếu - Chiến sĩ Hải quân Trường Sa cùng các thành viên Câu lạc bộ Tuổi trẻ vì biển đảo quê hương; các đồng chí lãnh đạo, chuyên viên Phòng GD&ĐT, Huyện Đoàn Thanh niên, Hiệu trưởng, Phó hiệu trưởng các trường THPT, Trung tâm GDTX-GDNN, THCS, TH, các đồng chí Tổng phụ trách đội, Bí thư đoàn các trường học trên địa bàn huyện; các thầy cô giáo và các em học sinh Trường THCS Sông Thao; các phóng viên các báo, đài về dự và đưa tin.

Huyện đảo Trường Sa là một phần lãnh thổ thiêng liêng của Tổ quốc  được ông cha ta giữ gìn và bảo vệ trong suốt quá trình đấu tranh dựng nước và giữ nước. Với tinh thần yêu nước, các cán bộ, chiến sĩ và nhân dân trên huyện đảo ngày đêm bám biển, học tập, lao động, sản xuất không quản ngại gian khổ, hy sinh, kiên trì đấu tranh bảo vệ chủ quyền biển đảo Tổ quốc. Biển có vị trí, vai trò vô cùng quan trọng trong chiến lược bảo vệ vững chắc chủ quyền biển, đảo Việt Nam vừa là nghĩa vụ vừa là trách nhiệm của mỗi người dân Việt Nam.

Với tinh thần "Tất cả vì Trường Sa thân yêu, vì chủ quyền biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc", cùng với nhân dân cả nước, huyện cẩm Khê, tỉnh Phú Thọ luôn hướng về biển đảo. Lãnh đạo Huyện ủy, UBND huyện luôn quan tâm, chỉ đạo các cấp, các ngành, các địa phương, nhất là đối với Đoàn thanh niên và ngành GD&ĐT để thường xuyên tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa, thiết thực thể hiện tình cảm sâu nặng của đất liền với biển đảo quê hương như tổ chức triển lãm về chủ quyền biển đảo; tham gia đóng góp ủng hộ Trường Sa; tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ, vẽ tranh, vận động quyên góp ủng hộ đồng bào các tỉnh ven biển khắc phục hậu quả thiên tai; đặc biệt là xây dựng cột cờ mô phỏng cột mốc chủ quyền Trường sa tại san các trường tiểu học, trung học cơ sở để giáo dục tình yêu quê hương đát nước và chủ quyền biển đảo cho các em học sinh.

Hoạt động ngoại khóa với chủ đề “Học sinh Cẩm Khê hướng về biển đảo yêu thương: Xuân biên giới - Tết Hải đảo năm 2021” với mục đích giáo dục các em học sinh về truyền thống anh hùng, bất khuất của dân tộc Việt Nam, Quân đội nhân dân Việt Nam, về lòng biết ơn với anh bộ đội cụ Hồ, bồi đắp cho các em về tình yêu biển đảo, ý thức bảo vệ chủ quyền thiêng liêng của Tổ quốc và có những hành động thiết thực để thể hiện những tình cảm đó.

          Trong buổi ngoại khóa, các em học sinh đã được nghe những chia sẻ, những câu chuyện cảm động , chân thực về cuộc sống về công việc của những người lính hải đảo qua phần giao lưu, nói chuyện của anh Trần Vũ Thành - chủ nhiệm CLB Tuổi trẻ vì biển đảo quê hương. Đại diện câu lạc bộ đã tặng cây Bàng vuông Trường Sa cho trường THCS Sông Thao và Trường Tiểu học Ngô Xá. Các hoạt động giao lưu giữa Câu lạc bộ Tuổi trẻ vì biển đảo quê hương với các em học sinh diễn ra sôi nổi, ý nghĩa trong không khí vui vẻ và tình yêu thương được trao gửi. Lời phát động “Thanh, thiếu nhi Cẩm Khê hướng về biển đảo yêu thương: Xuân biên giới - Tết Hải đảo năm 2021” của đồng chí Bùi Ngọc Luận - huyện ủy viên - Trưởng Phòng GD&ĐT Cẩm Khê đã được các em học sinh hưởng ứng nồng nhiệt, những món quà nhỏ, những lá thư viết tay lời văn còn mộc mạc, những bức tranh tự vẽ, những chiếc nón tự làm... nhưng  chứa chan, ấm áp tình yêu gửi đến các chú bộ đội nơi đảo xa. Các em học sinh vô cùng thích thú với các hoạt động tham quan, triển lãm tranh ảnh và một số kỷ vật về Trường Sa, phát hành bưu thiếp, sách về Trường Sa.

          Trong buổi ngoại khóa, lãnh đạo Huyện ủy, Ủy ban nhân dân huyện; Lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo, Huyện đoàn Cẩm Khê, đại diện học sinh trao quà gửi tới Trường Sa thân yêu qua Đại diện CLB Tuổi trẻ Vì biển đảo quê hương. Tổng số tiền quyên góp, ủng hộ trong buổi ngoại khóa là 38.000.000 và một số quà, hiện vật sẽ được gửi sớm nhất đến các chiến sĩ Trường Sa.

          Buổi ngoại khóa đã kết thúc tốt đẹp và để lại nhiều ý nghĩa với  các thầy cô giáo và các em học sinh huyện Cẩm Khê.

Một số hình ảnh trong buổi ngoại khóa