Sáng ngày 9/12/2020, tại trường THCS Sông Thao, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Cẩm Khê đã tổ chức kỳ thi chọn học sinh giỏi lớp 9 cấp huyện năm học 2020- 2021.

Tham gia kỳ thi năm nay có 368 học sinh đến từ các trường THCS trong huyện, được chia làm 18 phòng thi; 46 cán bộ, giáo viên các trường THCS trong huyện tham gia làm nhiệm vụ coi thi. Kỳ thi lần này các em tham gia thi 9 bộ môn gồm: Toán, Vật lý, Hóa học, Sinh học, Ngữ văn, Lịch sử, Địa lý, Tiếng Anh và Tin học. Thời gian làm bài thi  mỗi môn đều 150 phút.

            

Phát biểu tại buổi khai mạc, đồng chí Bùi Ngọc Luận - HUV, Trưởng Phòng GD&ĐT huyện đã đánh giá khái quát kết quả công tác bồi dưỡng học sinh giỏi mà huyện đã đạt được trong những năm qua. Đồng thời động viên và mong muốn các em học sinh sẽ bình tĩnh, tự tin, hoàn thành bài thi với kết quả tốt nhất, xứng đáng với sự chăm lo, kỳ vọng của nhà trường, thầy cô và gia đình; yêu cầu Hội đồng thi phát huy tinh thần trách nhiệm, nghiêm túc thực hiện nhiệm vụ để kỳ thi đạt hiệu quả cao nhất.

Thông qua kỳ thi này nhằm đánh giá chất lượng công tác đào tạo, bồi dưỡng học sinh giỏi tại các trường THCS trong toàn huyện; tạo điều kiện để các em phát huy tài năng, thể hiện năng lực, sự hiểu biết và khả năng vận dụng những kiến thức đã học. Đây cũng là dịp để các nhà trường tiếp tục đẩy mạnh phong trào thi đua “dạy tốt, học tốt”, nâng cao chất lượng giáo dục đào tạo của huyện. Đồng thời qua kỳ thi này sẽ tuyển chọn những học sinh xuất sắc nhất ở các môn học để bồi dưỡng chuẩn bị tham gia kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh sắp tới.

               Nguồn: Trang thông tin điện tử huyện Cẩm Khê - T/h: Vũ Hà ( Đài TT Cẩm Khê)